TỊNH XÁ PHÚ CƯỜNG TỔNG KẾT KHÓA TU MÙA HÈ LẦN THỨ 9 NĂM 2019

Thứ sáu - 21/06/2019 19:10   Đã xem: 1464
TỊNH XÁ PHÚ CƯỜNG TỔNG KẾT KHÓA TU MÙA HÈ LẦN THỨ 9 NĂM 2019
TỊNH XÁ PHÚ CƯỜNG TỔNG KẾT KHÓA TU MÙA HÈ LẦN THỨ 9 NĂM 2019

Mùa hè, khi tiếng ve râm ran trên những cành phượng vĩ rực lửa, đưa tâm hồn trẻ thơ trở về với cánh đồng thơm mùa lúa với dòng sông êm đềm hát mãi với những lời ru của mẹ. Rồi từ đó, cội nguồn tâm linh của dân tộc được trẻ mãi đến tận hôm nay thấm nhuần ấp ủ trong lòng bao bạn trẻ. Nhưng liệu có tồn tại được chăng khi ngày hôm nay, những trò chơi điện tử những phim ảnh bạo lực đang tuyên nhiễm trong đầu rất nhiều bạn trẻ .

Với tâm nguyện hoằng pháp và đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, giúp cho tất cả các em trở về với nguồn cội, với bản tính thiện lành sơ khai và tạo cho các em có suy nghĩ tích cực định hướng được lối sống cho xã hội hiện đại gần đây, được sự chỉ đạo của Thượng tọa Trụ trì Giác Duyên - Trưởng ban Tổ chức, Khóa tu mùa hè cho thanh, thiếu niên tại Tịnh xá Phú Cường 2019 lần thứ 9 với chủ đề “Phật Pháp trong tôi” đã khai mạc vào một sớm mùa Hạ nắng đẹp ngày 4/6/2019.

 

Về với khóa tu năm nay có khoảng 450 các em tu sinh đến từ nhiều miền Tịnh xá trong tỉnh, huyện như TP. Pleiku, huyện Đăk Đoa, Chư Pa, Ia Grai, Chư Pưh, Kông Chro và các xã ở huyện nhà, đặc biệt có 40 em tu sinh đồng bào dân tộc thiểu số cũng về tham dự khóa tu như mọi năm.

http://daophatkhatsi.vn/images/hinhminhhoa/Phatphaptuoitre/2019/PhuCuong-3.jpg

Qua 6 ngày tu học, các em đã được đắm chìm trong ngôi già lam tràn đầy yêu thương mang tên Tịnh xá Phú Cường. Ngay sau bài diễn văn khai mạc của thầy trú trì Giác Duyên, sư Giác Minh Vượng đã thông qua nội quy khóa tu khá nghiêm ngặt. Một lần nữa, Thượng tọa trụ trì đã ân cần dặn dò các em những quy định cần thiết cũng như các hình thức tu học để các em khỏi bỡ ngỡ và có thể hòa nhập với khóa tu một cách dễ dà